VÌ SAO CHỌN CHÚNG TÔI?

CAO PHÁT – NHÀ HÀNG CƠM NIÊU ĐỒNG NAI

 

Kính gửi Quý khách hàng! 

Lời đầu tiên NHÀ HÀNG CƠM NIÊU CAO PHÁT, xin gửi đến Quý khách và toàn thể các Doanh nghiệp, Công Ty Du Lịch lữ hành, Khách sạn trong và ngoài nước lời chúc sức khỏe làm ăn phát đạt vạn sự như ý ! 

 

NHÀ HÀNG CƠM NIÊU CAO PHÁT  kính chúc quý khách hàng ngày càng thành công và phát triển.

NHÀ HÀNG CƠM NIÊU CAO PHÁT chuyên phục vụ các tour du lịch, nhận đặt tiệc Hội nghị, Liên hoan, Sinh nhật, Cơm trưa văn phòng, Gala Dinner… với đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng Quý khách hàng và luôn luôn đón nhận đóng góp phản hồi về dịch vụ từ Quý vị để chúng tôi luôn luôn đổi mới dịch vụ ngày càng phát triển, phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi .

NHÀ HÀNG CƠM NIÊU CAO PHÁT cũng là nơi lý tưởng để Quý khách có thể tổ chức các sự kiện, Gala Dinner tùy theo nhu cầu của quý khách, với đầy đủ các tiện nghi và được trang bị các thiết bị hiện đại, chúng tôi chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng. 

Với không gian xuyên suốt thoáng mát được thiết kế và trang trí rộng rải,thoán mát, nổi bật, sẽ giúp cho Quý khách cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng dịch vụ tại Nhà hàng của chúng tôi.

Từ các món ăn thông dụng đến món ăn đặc sản không chỉ đáp ứng cho Hội nghị mà còn phù hợp để tổ chức những buổi liên hoan họp mặt bạn bè, đồng nghiệp ….Với sự phục vụ rất tận tình chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên NHÀ HÀNG CƠM NIÊU CAO PHÁT  sẽ mang đến cho quý khách sự ấm áp và thoải mái khi dùng tiệc.

Dụng cụ nấu nướng ngày nay tuy được thừa hưởng và hậu thuẫn từ sự phát triển khoa học kỹ thuật nên rất đa dạng từ chức năng đến chất liệu, thế nhưng vẫn không hoàn toàn thay thế được những chiếc niêu đất giản dị và thân thương bởi vẫn còn đó những thương hiệu như: Cơm Niêu Cao Phát, Cá kho tộ truyền thống làng Vũ Đại…. Với nền văn hóa truyền thống lúa nước và sự xuất hiện lâu đời của chiếc niêu nên có thể xem mối lương duyên giữa Niêu và Gạo là bền lâu hơn cả, tuy đến nay việc nấu cơm bằng niêu đất không còn phổ biến trong gia đình nhưng ngược lại đã có rất nhiều doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực ẩm thực nhờ khai thác vào sự yêu thích Cơm Niêu của không riêng người Việt mà còn rất nhiều du khách quốc tế. Cơm Niêu ngày xưa trong gia đình thường được nấu bằng rơm nên cơm thường bị phủ một lớp tro trên mặt, những hạt cơm trắng dẻo đó cũng là một phần hành trang cho các sĩ tử lai kinh ứng thí, từ đó đã xuất hiện Set Menu đầu tiên là: “Cơm Niêu nước lọ”, trong Set Menu này cơm niêu thường được dùng với muối mè còn nước lọ là một ống tre đựng nước canh, cũng do vậy mà ca dao mới có câu:

Bõ khi xoắn áo vai còng

Cơm niêu nước lọ cho chàng đi thi.

Cơm niêu trong dân gian là vậy nhưng cơm niêu trong kinh thành thì sao? Có lẽ là kinh thành nên cơm niêu có điều kiện hơn nhằm thoả mãn những đòi hỏi cao hơn và cầu kỳ hơn, từ việc nấu đơn chiếc bằng rơm rạ thì cơm niêu đã được nấu bằng lò than, việc sử dụng hơi nóng lò than để nấu niêu đã làm cơm không còn lớp tro phủ mặt ngày nào và hơn nữa là có thể nấu nhiều niêu cùng một lúc, không chỉ dừng lại đó là sự ra đời của cơm đập là loại cơm niêu nhưng được để lâu hơn trong lò nhằm tạo ra lớp cơm cháy vàng giòn đều xung quanh.

Mối lương duyên giữa Niêu và Gạo đã tồn tại và gắn chặt với cuộc sống của mọi người dân Việt từ xưa đến nay, từ nghèo đến giàu, sự tồn tại này một phần đã nói lên bản sắc và văn hoá ẩm thực xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc, hay nói cách khác Cơm Niêu không đơn thuần là một món ăn mà còn là một đại diện cho văn hoá ẩm thực Việt.